Máy Macbook hàng công ty MDM, máy Profile là gì ? Cách tắt thoát MDM trên MacBook

Máy Macbook hàng công ty (MDM, máy Profile)?

Chắc hẳn có nhiều bạn có cùng thắng mắc máy MDM hay máy Công ty là gì? Sao có nhiều máy rất mới, cấu hình rất cao nhưng giá lại rất phải chăng được giao trên mạng lại là dạng này? Mua máy này về dùng có bị lỗi không? Hay shop đó có bán cho mình đồ đểu không?…
    MacBook MDM là gì?
         Có rất nhiều câu hỏi nghi vấn kiểu này với những ai chưa tìm hiểu dòng máy Công ty. Dưới đây mình sẽ  giải đáp giúp các bạn hiểu máy MDM là gì?
        Trước tiên, bạn cần hiểu máy hàng Công ty hay máy MDM là gì. Các công ty, tổ chức lớn của Mỹ như Facebook, Google, Amazon… hay đặt mua từ Apple một số lượng lớn máy MacBook để dành cho nhân viên của họ có thể sử dụng ngay mà không cần cài đặt quá nhiều. Các máy này thường được đặt cấu hình rất cao để để đảm bảo hiệu suất làm việc tốt nhất. MDM (Mobile Device Management) chính là một chương trình giúp các công ty quản lý các máy MacBook đó.MDM giúp các quản trị viên (hay còn gọi là Administrator) có thể thiết lập nhanh MacBook cho nhân viên của họ có thể sử dụng ngay. Hạn chế nhân viên chỉnh sửa sâu các thiết lập gây ra lỗi phần mềm, thắt chặt bảo mật của máy phòng ngừa lộ dữ liệu…
    VẬY MDM CÓ GÂY ẢNH HƯỞNG TỚI QUÁ TRÌNH SỬ DỤNG KHÔNG?
         Như đã đề cập ở trên MDM chỉ giúp các công ty, tổ chức quản lý các máy MacBook của họ cung cấp cho nhân viên. Tất cả quyền lợi từ Apple như bảo hành vẫn được chấp thuận.
        Một số trường hợp có Công ty họ đặt nếu MDM không được xác nhận bởi tài khoản của nhân viên trong công ty hoặc tổ chức sẽ gây phiền hà cho người sử dụng bởi các thông báo xuất hiện thường xuyên gây phiền phức cho người sử dụng.
         Chính vì một chút phiền hà này nên máy MDM sẽ có giá bán mềm hơn từ 10-15% so với các máy có cùng cấu hình trên thị trường!
         Trường hợp xấu máy của bạn bị lỗi HĐH và phải  Recovery cài đặt lại máy đến khi hoàn thành cài đặt  bước setup yêu cầu kết nối Wifi bạn chỉ cần bỏ qua và có thể sử dụng Bình thường.
Thường thì khi mua các máy MDM thường sẽ được SHOP vô hiệu thông báo thường xuyên gây phiền phức cho người sử dụng.
          Các bạn hoàn toàn yên tâm dùng máy MDM, mọi chức năng đều sử dụng được như máy bình thường, và vẫn được hưởng tất cả những dịch vụ bào hành của hãng !
  Cách Tắt MDM Trên MacBook.
    Tắt thông báo này không khó nếu bạn là người đã từng tự tay cài lại macOS, tuy nhiên với các chị em phụ nữ hoặc ai ít có khả năng tự vọc thì lại hơi khó. Tuy nhiên mình sẽ hướng dẫn  chi tiết cách tắt thông báo MDM.

Bước 1: Khởi động lại máy

Bước 2: Khi máy vừa tắt, bạn nhấn tổ hợp phím Command + R để vào chế độ Recovery

Bước 3: vào Terminal

Bước 4: Gõ dòng lệnh sau:

csrutil disable

Sau đó gõ Reboot để restart lại máy.

Bước 5: Khởi động máy như bình thường. Sau khi khởi động, mở Terminal

Bước 6: Copy dòng sau dán vào cửa sổ termial và Enter (nhập mật khẩu nếu yêu cầu)  đối với máy chạy Mac OS 10.15

sudo mount -uw /

Bước 7: Copy dán nguyên “đống” code bên dưới dán vào cửa sổ terminal

sudo mkdir /System/Library/LaunchAgentsDisabled; sudo mkdir /System/Library/LaunchDaemonsDisabled; sudo mv /System/Library/LaunchAgents/com.apple.ManagedClientAgent.agent.plist /System/Library/LaunchAgentsDisabled; sudo mv /System/Library/LaunchAgents/com.apple.ManagedClientAgent.enrollagent.plist /System/Library/LaunchAgentsDisabled; sudo mv /System/Library/LaunchDaemons/com.apple.ManagedClient.cloudconfigurationd.plist /System/Library/LaunchDaemonsDisabled; sudo mv /System/Library/LaunchDaemons/com.apple.ManagedClient.enroll.plist /System/Library/LaunchDaemonsDisabled; sudo mv /System/Library/LaunchDaemons/com.apple.ManagedClient.plist /System/Library/LaunchDaemonsDisabled; sudo mv /System/Library/LaunchDaemons/com.apple.ManagedClient.startup.plist /System/Library/LaunchDaemonsDisabled

Dòng lệnh cho Mac OS 10.3 – 10.14 các bạn coppy lần lượt dùng dòng lệnh page vào  Terminal

sudo mkdir /Library/LaunchAgentsDisabled

sudo mkdir /Library/LaunchDaemonsDisabled

sudo mv /System/Library/LaunchAgents/com.apple.ManagedClientAgent.enrollagent.plist /Library/LaunchAgentsDisabled/

sudo mv /System/Library/LaunchDaemons/com.apple.ManagedClient.enroll.plist /Library/LaunchDaemonsDisabled/

Tiếp theo ban khổi động lại máy , như hướng dẫn ở Bước 1 – bước 4  rồi Gõ dòng lệnh sau:

csrutil enable

Sau đó khởi động lại máy xem còn bị thông báo Device Enrollment nữa không?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *