Chi tiết cách chụp ảnh màn hình trên máy tính Macbook

Chụp màn hình trên máy tính chắc có lẽ là một thủ thuật mà bạn phải thường sử dụng cho công việc cũng như việc học tập của bạn. Tương tự như Windows, ở Mac OS bạn vẫn có thể dễ dàng thực hiện việc chụp màn hình tuy nhiên ở Mac bạn phải sử dụng tổ hợp phím tắt để chụp hình chứ không sử dụng Nút PrintScreen trên bàn phím như ở Windows.

Trong bài viết này mình sẽ hướng dẫn các bạn sử dụng các tổ hợp phím tắt đểchụp nhanh màn hình macOS và sử dụng ứng dụng miễn phí tạo phím tắt để chụp màn hình một cách nhanh chóng hơn

Các phím tắt chụp màn hình trên Macbook

1. Chụp toàn bộ màn hình Mac

Nếu như bạn muốn chụp toàn bộ màn hình của Mac, bạn hãy sử dụng tổ hợp phím tắt: Command + Shift + 3, rồi buông ra. Khi đó hình sẽ được lưu tại Desktop của Mac OS.

chup man hinh mac os

2. Chụp một vùng màn hình mà bạn muốn

Nếu bạn muốn chụp một vùng tại bất cứ vị trí nào trên Mac OS, bạn hãy sử dụng tổ hợp phím: Command + Shift + 4. Khi đó con trỏ chuột sẽ biến thành dấu công (+), tiếp đến bạn chỉ cần dùng chuột chọn một vùng mà bạn muốn chụp.

chup man hinh mac os

3. Chụp nhanh 1 khung cửa sổ, biểu tượng,…

Để kích hoạt, bạn sử dụng tổ hợp phím Command + Shift + 4 đồng thời nhấn thêm phím Spacer bar (thanh dài) khi đó con chuột sẽ biến thành hình Camera, lúc này bạn có thể chọn cửa sổ, menu, icon,… sẽ được chụp và lứu tại desktop.

chup man hinh mac os

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *